deelertSR

wave

deelertSR

เป็นสมาชิกเมื่อ: 10 มิ.ย. 2016

กระทู้

26

บทความ

0

บทเรียนรู้

0

 • php รบกวนขอแนวทางการเขียนโค้ดครับ

  15 เม.ย. 2020 Forum

  สวัสดีครับอาจารย์และท่านผู้รู้ทุกท่าน พอดีจะทำระบบเช็คชื่อออนไลน์ ประจำวัน โดยที่ให้ผู้ใช้สามารถเช็คชื่อในแต่วันเองได้ โดยจะให้แสดงข้อมูลตามวันในแต่ละวัน ดังภาพ  และถ้าวันไหนมีการเช็คแล้ว วันต่อไปก็ไม่ต้องแสดงข้อมูลนั้น แต่ให้แสดงข้อมูลในวันปัจจุบันแทน ประมาณนี้ครับ ขอทราบแนวทางในการเขียนด้วยคร...

 • PHP UPDATE Multiple Rows

  11 มี.ค. 2020 Forum

  รบกวนท่านอาจารย์ และท่านผู้รู้ทุกท่านครับ พอดีจะทำระบบดูผลการเรียนของนักเรียน แต่ติดปัญหาตรงที่จะกรอกผลการเรียนในแต่ละคน ทุกคน ในระดับชั้นนั้นๆ ประมาณว่า insert/update multiple row ให้ลงฐานข้อมูลพร้อมกันทุกคน ดังภาพ ต้องเริ่มต้นเขียนคำสั่งแบบไหน ประมาณไหนครับ รบกวนด้วยครับ

 • บันทึกข้อมูลหลายเรคคอร์ดลงฐานข้อมูล

  18 พ.ย. 2019 Forum

  ขอแนวทางการเขียนโค๊ด PHP INSERT INTO ข้อมูลหลายเรคคอร์ดลงฐานข้อมูลด้วยครับ ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรเขียนโค๊ดแบบธรรมดาแล้วเช็คในฐานข้อมูลมีแค่รายการเดียวครับ แนวทางดังภาพครับ

 • ขอทราบแนวทางการกรอกเลขที่บัตรประชาชน

  23 ต.ค. 2019 Forum

  รบกวนขอแนวทางการเขียนโค้ด php ในการกรอกเลขที่บัตรประชาชน ในหน้าที่ 1 กดปุ่ม submit แล้วระบบไปดึงข้อมูลต่างๆของรายบุคคลมาแสดงในหน้าที่ 2 ดังภาพ

 • ถามท่านอาจารย์ผู้รู้ทุกท่านครับ

  28 เม.ย. 2019 Forum

  สอบถามท่านอาจารย์ทุกท่าน ในการเขียนโปรแกรมด้วย excel vba ถ้าหากต้องให้โปรแกรมสามารถบันทึกหรืออัพโหลดไฟล์ในรูปแบบ PDF เพื่อจัดเก็บข้อมูลแล้วสามารถคลิกเปิดดูไฟล์นั้นได้ (เหมือนกับ web application) สามารถเขียนได้อย่างไรครับ รบกวนช่วยชี้แนะด้วยครับ

 • รบกวนท่านผู้รู้ด้วยครับ

  15 มิ.ย. 2018 Forum

  ต้องการที่จะแก้ไข auto number แต่พอคลิกปุ่มแก้ไขแล้ว ตัว auto number ไม่ได้ถูกแก้ไขไปด้วย และข้อมูลก็จะเป็นข้อมูลที่ถูกบันทึกขึ้นมาใหม่ครับ แทนที่จะถูกแก้ไขข้อมูล แบบนี้จะต้องเขียนโค้ดเพิ่มเติมอย่างไรบ้างครับ แก้ไขโค้ดอย่างไรครับ <?php $new_id =mysql_result(mysql_query("Select Max(idsend)+...

 • สร้างแบบทดสอบออนไลน์

  10 พ.ค. 2018 Forum

  รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยครับว่า แบบทดสอบในเว็บนี้ใช้ภาษาอะไรเขียนครับ และเริ่มต้นอย่างไรครับ ตามลิงค์นี้ครับ https://www.wordyguru.com/quiz/%E0%B8%84%E0%B8%B3%E0%B9%83%E0%B8%99%E0%B8%A0%E0%B8%B2%E0%B8%A9%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%97%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B9...

 • php บันทึกข้อมูลวันละครั้ง

  24 ม.ค. 2018 Forum

  รบกวนท่านผู้รู้หน่อยครับ ถ้าหากว่าต้องการให้ผู้ใช้โพสต์ข้อความหรือส่งข้อมูลเพียงวันละครั้ง แบบนี้จะสามารถเขียนโค้ดได้อย่างไรครับ (โดยที่ให้ เมื่อส่งข้อมูลแล้วปุ่ม submit จะปิดตัวเองทันทีจนกว่าจะถึงอีกวันถึงจะสามารถส่งข้อมูลได้อีกครั้ง)  

 • แก้ไขข้อมูลแบบ Radio Button

  11 ก.ค. 2017 Forum

  ขอแนวการเขียนโค้ด PHP จากท่านผู้รู้ ท่านอาจารย์ ท่านแอดมินหน่อยครับ ถ้าต้องการจะแก้ไขข้อมูลแบบที่เป็น Radio Button จากฐานข้อมูล เราต้องเขียนคำสั่งอย่างไรครับ ขอบคุณครับ

 • รบกวนขอแนวการเขียน PHP การอัปโหลดข้อมูลหน่อยครับ

  9 ก.ค. 2017 Forum

  รบกวนท่านผู้รู้ แอดมินหน่อยครับ ต้องการที่จะเขียนคำสั่งการอัปโหลดข้อมูล(File Upload) บันทึกลงฐานข้อมูลเมื่อบันทึกลงฐานให้ทำการเปลี่ยนชื่อใหม่ด้วย และ กรณีที่ต้องการลบข้อมูลเมื่อลบแล้วให้ลบรูปภาพจากโฟลเดอร์ที่ได้จัดเก็บด้วยครับ ขอบคุณครับ

 • รบกวนท่านแอดมิน/ผู้รู้ทุกท่านครับ

  9 มิ.ย. 2017 Forum

  ขอรบกวนทุกท่านครับ พอดีติดปัญหาในการบันทึกข้อมูลลงฐานครับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรบันทึกข้อมูลไม่ได้ echo มาดูก็ไม่ขึ้นอะไรเลยครับ งงมากๆ  ช่วยดูให้หน่อยครับ โค๊ดอาจจะยาวหน่อยนะครับ <?php session_start(); include 'connect/db.php'; include 'connect/config.php'; ?> <?php i...

 • สอบถาม admin/ผู้รู้ครับ

  7 พ.ค. 2017 Forum

  เราจะสามารถเขียนข่าวประชาสัมพันธ์ และดึงข่าวนั้นจากฐานข้อมูลมาแสดงแล้วให้มีกำกับไว้ว่า ถ้าข่าวไหนเพิ่งอับเดทไปให้ขึ้นภาพ " new.gif "ในข่าวนั้น แต่ถ้าข่าวไหนที่มีการอับเดทนานแล้วให้ขึ้นภาพ " hit.gif " หรือ " update.gif " ที่ข่าวนั้น รบกวนให้ตัวอย่างเพื่อที่จะเอามาประยุกต...

 • รบกวนอาจารย์ แอดมิน ท่านผู้รู้หน่อยครับ

  1 พ.ค. 2017 Forum

  ขอวิธีการเขียนโค้ด php เวลาเรากรอกตัวเลขในช่อง textbox แล้ว บันทึกลงฐานอัตโนมัติโดยไม่ต้องมีปุ่ม submit แล้วบวกค่าตัวเลขจาก textbox1 และ textbox2 มารวมใน textbox3 ดังรูป  

 • รบกวนช่วยแก้โค้ดหน่อยครับ

  30 เม.ย. 2017 Forum

  พอดีเขียนระบบเว็บบอร์ด แต่หัวข้อข่าว รายละเอียดข่าวไม่แสดง รบกวนผู้รู้่วยแนะนำด้วยครับ และพอ echo มาก็เป็นแบบนี้ครับ SELECT * FROM webboard WHERE q_id = ''   <? $strSQL = "SELECT * FROM webboard WHERE q_id = '".$_GET["q_id"]."'"; $objQuery = mysql_query($strSQL)...

 • รบกวนขอโค้ด PHP การแบ่งหน้าของข้อมูลหน่อยครับ

  23 มี.ค. 2017 Forum

  รบกวนท่านผู้รู้/แอดมิน/อาจารย์  ช่วยแนะนำการเขียน php การแบ่งหน้าของข้อมูลหน่อยครับ พอดีมีสินค้าที่ต้องการแสดงในหน้าเว็บ 50 รายการจากฐานข้อมูล แต่ว่าอยากจะแบ่งหน้าให้มันแสดงหน้าละ 10 รายการ ไม่ทราบว่าต้องเขียนคำสั่งแบบไหนครับ   ขอบคุณครับ...

 • รบกวนขอโค้ด PHP การสร้างเลขลำดับที่อัตโนมัติให้แสดงใน textbox

  26 ก.พ. 2017 Forum

  อยากได้แนวการเขียน php การสร้างเลขลำดับที่อัตโนมัติ โดยที่เราไม่ต้องพิมพ์เองในการเพิ่มข้อมูลพนักงานใหม่คนแรกก็ให้ขึ้นเป็นลำดับที่ 001 ใน textbox คนที่สองก็ขึ้น 002 ตามลำดับ  แล้วจัดเก็บในฐานข้อมูล รบกวนท่าน Admin หรือผู้รู้ช่วยแนะนำหรือให้ตัวอย่างในการเขียนครั้งนี้ด้วยครับ ขอบคุณครับ

 • รบกวนขอโค้ดการแก้ไขข้อมูแบบ file upload

  14 ก.พ. 2017 Forum

  ขอแนวการเขียนการแก้ไขข้อมูลที่แป็นแบบ  file upload หน่อยครับ พอดีทำการ echo จากฐานข้อมูล เหมือน textbox แล้วแต่ข้อมูลที่ได้อัปโหลดไปแล้วไม่แสดงเพื่อที่จะทำการแก้ไขเลือกไฟล์ใหม่ ไม่รู้จะ echo แบบไหนจึงขอรบกวนผู้รู้หน่อยครับ ขอบคุณครับ 

 • สอบถามระบบข่าวสาร php

  12 ก.พ. 2017 Forum

  สวัสดีครับ Admin ครับ พอดีผมได้ดูวิดีโอ การทำระบบข่าวสารตามลิงค์นี้ครับ https://www.programmerthailand.com/course/study/23 และอยากจะทำแบว่า ถ้าอยากจะให้ข่าวสารของเราสามารถที่จะ อัปโหลดไฟล์ประกอบเนื้อหาได้ด้วย และตอนแสดงข่าวสามารถดาวน์โหลดไฟล์นั้นได้ ผมต้องเขียนเพิ่มอย่างไรครับ ขอคำแนะนำและตั...

 • ขอท่านผู้รู้ช่วยหน่อยครับ PHP อัปโหลดรูปภาพในหน้าสมัครสมาชิก

  20 ธ.ค. 2016 Forum

  พอดีจะทำหน้าสมัครสมาชิกและในหน้านั้นให้มีการอัปโหลดรูปภาพด้วย และในการบันทึกข้อมูลทำได้แล้วแต่ว่าตรงที่จะโชว์ข้อมูลสมาชิก ถ้าหากว่าสมาชิกคนไหนได้อัปโหลดรูปภาพของตนเองก็ให้โชว์ภาพของแต่ละยูเซอร์นั้น แต่ถ้าสมาชิกคนไหนไม่ได้อัปโหลดรูปภาพด้วยก็ให้มันแสดงภาพอื่นแทน เช่น nopic.png แบบนี้เราควรเขียนโค้ดกำก...

 • ขอแนวทางในการเขียน transfer selected row to another table

  13 ธ.ค. 2016 Forum

  ขอแนวทางในการเขียน transfer selected row to another table ด้วย PHP หน่อยครับ (ดังภาพครับ) และให้มันจัดเก็บลงฐานข้อมูลอีกทีครับ ขอท่านผู้รู้ช่วยหน่อยนะครับ พอดีจะเขียนในลักษณะแบบนี้แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร